మాంసం 250 gm
కందిపప్పు 20 gm
చింతపండు పులుసు 1/4 కప్పు
ఉల్లిపాయ 1
కరివేపాకు 2 tsp
అల్లం వెల్లుల్లి 1 tbsp
గరం మసాలా 1 tsp
పసుపు 1/4 tsp
కారం పొడి 2 tbsp
ఉప్పు తగినంత
కొత్తిమిర 3 tsp
నూనె 5 tbsp
ముందుగా కందిపప్పును కడిగి నీళ్ళు పోసి కొద్దిగా పసుపు, నూనె వేసి కుక్కర్లో మెత్తగా ఉడికించాలి. వెడల్పాటి గిన్నెలో నూనె వేడి చేసి సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయలను బంగారు రంగు వచ్చేవరకు వేయించి కరివేపాకు, అల్లం వెల్లుల్లి,పసుపు,కారం వేసి కొద్దిగా వేపి మాంసం, తగినంత ఉప్పు వేసి అన్ని బాగా కలియబెట్టి మూత పెట్టాలి. నీరంత ఇగిరిపోయాక కప్పుడు నీళ్ళు పోసి మెత్తగా ఉడికించుకోవాలి. మాంసం ముక్కలు ఉడికాక చింతపండు పులుసు వేసి మరి కొద్ది సేపు ఉంచి, ఉడికించిన కందిపప్పును, దానికి తగిన ఉప్పు వేసి కలిపి మరో ఐదు నిమిషాలు ఉడికించి కొత్తిమిర, గరం మసాలా వేసి కలిపి దింపేయాలి.
శాకాహారులు మాంసం బదులు సోయా చంక్స్ వాడొచ్చు. దాని తయారి విధానం సరిగా పాటించి చేస్తే రుచి బావుంటుంది.
మాలిక పత్రిక మార్చ్ 2024 సంచిక విడుదల
3 weeks ago
ఇంత దూరం వచ్హింది..ఆ ఆరోగ్యం ఆహారం ఏమైనా ఉందేమో నని..కాని mouth started watering after looking at all those receipes and wonder when you would start those ..
Your recipes look lovely, wish they were posted in English.
I've read your notation that all pictures and recipes are not yours.
As a fellow Andhrawala I appreciate your efforts! Thanks! :)
However, I feel that you should quote the source for your translation / pictures and provide a link. I feel it's only fair that you give credit to the people who actually prepared the dish, wrote the recipe or both and then took the picture of the final product.
I do hope you respect my thoughts. Please feel free to use any of my pictures as long as you give me credit and a link back.
Heres the link to my picture of Dalcha, which you have used here for your version of 'Mamsam Pappu':
http://flickr.com/photos/chandru_sekhar/873317140/
Thanks again for your efforts!
Sekhar