చికెన్ - 1/2 kg
గోంగూర - 2 cups
అల్లం వెల్లుల్లి - 2 tsp
ఉల్లిపాయలు - 3
కొత్తిమిర - 1/2 cup
చుక్కకూర - 1/2 cup
ఉప్పు - తగినంత
కారం - 2 tsp
పసుపు - చిటికెడు
పచ్చిమిర్చి - 3
గరం మసాలా - 1 tsp
నూనె - 100 gm
చికెన్ శుభ్రంగా కడిగి, ఉప్పు, కారం , పసుపు వేసి కలిపి ఉంచాలి. గోంగూర, చుక్కకూర శుభ్రంగా కడిగి సన్నగా తరగాలి. గోంగూరలో చుక్కకూర కలపడం వల్ల రుచి పెరుగుతుంది. జిగురుగా లేకుండా బాగుంటుంది. కొద్దిగా నీళ్ళు పోసి, మెత్తగా ఉడికించి చల్లారాక మిక్సీలో గ్రైండ్ చేసి పెట్టుకోవాలి. మందపాటి బాణలిలో నూనె వేడి చేసి సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయలు ఎర్రగా వేయించాలి. అందులో అల్లం వెల్లుల్లి ముద్ద , పసుపు, కారం వేసి కొద్దిగా వేపాలి. తర్వాత చికెన్ ముక్కలు, తగినంత ఉప్పు వేసి బాగ కలియబెట్టి మరి కొద్ది సేపు వేయించాలి. రెండు గ్లాసుల నీళ్ళు పోసి పది నిమిషాలు ఉడికిన తర్వాత గోంగూర ముద్ద వేసి కలిపి మరో పది నిమిషాలు ఉడికించి కొత్తిమిర, గరం మసాలా వేసి కలిపి దింపేయాలి.బిర్యానీలోకి, అన్నంలోకి, రొట్టెలలోకి కూడా ఈ కూర బాగుంటుంది.
మాలిక పత్రిక జులై 2024 సంచిక విడుదల
5 months ago
Hi, chustuntene noru ooripotondi, nenu inthaki mundu try chesanu sarigaa raledu. gongurani noorakunda aku gane vesi chesanu andukenemo. intha ruchi karamaina vantani post chesindanduku thanks.
Hi, chustuntene noru ooripotondi, nenu inthaki mundu try chesanu sarigaa raledu. gongurani noorakunda aku gane vesi chesanu andukenemo. intha ruchi karamaina vantani post chesindanduku thanks.