తమలపాకులు పెద్దవి 20
మష్రూమ్స్ 200 gms
బంగాళదుంపలు 2
ఉల్లికాడ ముక్కలు 4 tbsp
వేయించిన జీలకర్ర 50gms
చీజ్ 50 gms
చాట్ మసాలా పొడి 1 tsp
శనగపిండి 250 gms
అల్లంవెల్లుల్లి ముద్ద 2 tsp
వాము 4 tsp
కారం పొడి 4 tsp
కుంకుమ పువ్వు(కేసర్ రంగు) చిటికెడు
ఉప్పు తగినంత
నూనె వేయించడానికి
తమలపాకుల్ని తడిగుడ్డతో తుడిచి శుభ్రం చేయాలి. తరిగిన పుట్టగొడుగులు, ఉడికించిన బంగాళదుంపలు, తురిమిన చీజ్, ఉల్లికాడముక్కలు, జీలకర్ర, కొద్దిగా ఉప్పు, కుంకుమపువ్వు అన్నీ బాగా కలపాలి. ఒక్కో తమలపాకు మధ్య ఈ మిశ్రమాన్ని కొద్దిగా పెట్టి సిగార్స్లా చుట్టాలి. అవి విడిపోకుండా టూత్ పిక్స్ గుచ్చాలి. తర్వాత శనగపిండిలో అల్లం వెల్లుల్లి ముద్ద, వాము, ఉప్పు, కారం వేసి జారుడుగా కలపాలి. ఈ పిండిలో తమలపాకు రోల్స్ని ముంచి కాగిన నూనెలో వేసి బంగారు రంగు వచ్చేవరకు వేగించాలి. వీటి మీద చాట్ మసాలా పొడి చల్లి టొమాటో పచ్చడితో తింటే చాలా బాగుంటాయి.
మాలిక పత్రిక జులై 2024 సంచిక విడుదల
5 months ago
0 వ్యాఖ్యలు