మొలకెత్తిన పెసలు 150 gms
క్యాప్సికం అన్ని రంగులలో 6
ఉల్లిపాయ 1
అల్లం 1 " ముక్క
వెల్లుల్లి రెండు రెబ్బలు
నూనె 1 tsp
పంచదార చిటికెడు
ఉప్పు తగినంత
మూడు రంగుల క్యాప్సికమ్ని, ఉల్లిపాయని, సన్నగా ముక్కలు చేసుకోవాలి. కోసేటప్పుడు వాటి మధ్యలో ఉన్న గింజల్ని తీసేయాలి. ఓ బాణలిలో నూనె వేడి చెసి అల్లం, వెల్లుల్లి వేసి రెండు నిమిషాలు వేయించాలి. తరువాత మొలకెత్తిన పెసలు, పచ్చిమిర్చి, ఉల్లిముక్కలు వేసి మరో రెండు నిమిషాలు వేయించాలి. చివరగా ఉప్పు,పంచదార కూడా వేసి గరిటతొ బాగా కలిపి దింపాలి. ఇది వేడిగా ఉన్నప్పుడు తింటేనే బాగుంటుంది.
మాలిక పత్రిక జులై 2024 సంచిక విడుదల
5 months ago
0 వ్యాఖ్యలు