ఉల్లిపాయలు - ౩
కరివేపాకు - 1 కట్ట
కొత్తిమిర - 1 కట్ట
సెనగపిండి - 300 gms
జీలకర్ర - 1 tsp
ధనియాలు - 1 tsp
పసుపు - చిటికెడు
కారం పొడి - 1 tsp
గరం మసాలా - 1 tsp
ఉప్పు - తగినంత
ఉల్లిపాయలు తొక్క తీసి, సన్నగా తరిగి అందులో తరిగిన కొత్తిమిర, కరివేపాకు, పసుపు, కారం పొడి, ధనియాలు, జీలకర్ర, గరంమసాలా వేసి బాగా కలిపి సెనగపిండి, తగినంత ఉప్పు వేసి మొత్తం బాగా కలియబెట్టాలి. ఇందులో నీరు అస్సలు వేయరాదు. నూనె వేడి చేసి ఈ పిండిని కొద్ది కొద్దిగా తీసుకుని నూనె లో పొడి పొడిగా వేయాలి. బంగారు రంగు వచ్చేవరకు వేయించి తీయాలి. ఆవకాయతో నంజుకుంటే సరి..
మాలిక పత్రిక జులై 2024 సంచిక విడుదల
6 months ago
0 వ్యాఖ్యలు